FindMe

kiểm tra truy cập wifi trái phép

Hướng dẫn bảo mật wifi chỉ 3 bước

FPT Telecom hướng dẫn khách hàng các cách thức bảo mật wifi fpt một cách an toàn nhất chỉ với các bước đơn giản

Đối với các khách hàng đang dùng dịch vụ wifi fpt thì việc bảo mật tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng rất ít người được quan tâm từ đó dẫn theo nhiều nguy cơ lộ thông tin cá nhân như thẻ tín dụng, các đăng ký bảo mật vvv. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chúng ta các bước đơn giản mà bất kì ai cũng có thể thực hiện được

Hướng dẫn bảo mật wifi fpt chống xâm nhập hoặc câu trộm

Mặc dù các bộ định tuyến đi kèm với các tính năng bảo mật của riêng mình, nó không phải là không thể hack vào router của người khác. Khi một ai đó có quyền truy cập vào router không dây của người khác, thì người đó không chỉ có thể sử dụng băng thông của họ mà còn đạt được quyền truy cập vào các máy tính trong mạng, đặc biệt là nếu nó là một mạng gia đình. Tệ hơn cả, họ có thể sử dụng WiFi của bạn cho các mục đích bất hợp pháp. Có một số bước đơn giản để bảo mật WiFi của bạn. Chúng tôi cũng sẽ nói về một công cụ cho phép bạn kiểm tra tất cả những người được kết nối với kết nối WiFi của bạn.

Làm thế nào để bảo mật WiFi của bạn ?

Điều đầu tiên ai đó bắt gặp khi họ cố gắng để đăng nhập vào router của bạn là router ID và mật khẩu. Bạn phải đặt mật khẩu có độ khó bao gồm số và kí tự. và tránh theo quy tắc như ngày sinh, số điện thoại.vv

Để đăng nhập vào router của bạn, bạn cần trang cấu hình router của bạn. Bạn phải nhập địa chỉ IP của nó vào trình duyệt. IP của router là 192.168.1.1 trong hầu hết các trường hợp. Nếu bạn không thể nhận được vào các trang mà router sử dụng IP, lệnh mở cửa sổ và gõ ipconfig / all. Ghi lại địa chỉ IP chống lại Gateway. Hãy thử gõ vào địa chỉ đó vào thanh địa chỉ của trình duyệt của bạn. Nếu điều đó quá không làm việc, gọi lên chăm sóc khách hàng của router của bạn sau khi kiểm tra nhãn router của bạn để xem nếu địa chỉ được đề cập ở đó.

Để thay đổi mật khẩu và ID của router của bạn, bạn phải đăng nhập vào router của bạn. ID mặc định là admin trên các router của nhiều công ty. Các mật khẩu mặc định là trống. Nếu nó không phải là trống, nó có thể là 1234 hoặc 0000 như trong trường hợp điện thoại di động. Nó cũng có thể được mật khẩu. Hãy thử sử dụng các mật khẩu, trong đó có một trống trước khi gọi lên chăm sóc khách hàng của công ty router. Bạn cũng có thể nhìn vào hướng dẫn router để xem các mật mã và ID được đề cập ở đây.
Giao thức WPA2

Những loại bảo mật bạn có cho mạng của bạn ở nhà? Nhìn vào các thiết lập Wi-Fi của bạn. Nó có thể là không có bảo đảm hoặc có bảo đảm bằng WEP, WPA hoặc WPA2. WPA là tốt hơn so với WEP, nhưng WPA2 là tốt nhất. Thay đổi các thiết lập an ninh mạng của bạn để WPA2.

thường xuyên đổi mật khẩu wifi để bảo mật

thường xuyên đổi mật khẩu wifi để bảo mật

Các bước khác Để Bảo vệ WiFi của bạn

Làm thế nào để biết ai là trên WiFi của tôi ? Cách này bạn có thể dowload 1 số app trên androi, ios để check thường xuyên những người đang truy cập vào wifi của bạng và từ đó có thể khóa bằng cách đặt địa chỉ mac modem wifi fpt

Kiểm tra truy cập wifi FPT trái phép bằng ezNetScan trên Android

Đây là một ứng dụng miễn phí, có thể quét toàn bộ các thiết bị đang sử dụng mạng Wi-Fi của bạn, sau đó liệt kê trong một danh sách đầy đủ các thông tin chi tiết. Danh sách sẽ hiển thị tên và biểu tượng của các thiết bị đó, bạn có thể dễ dàng nhận biết một chiếc điện thoại hay một chiếc laptop lạ đang sử dụng mạng Wi-Fi của mình. Bên cạnh đó ứng dụng còn cung cấp đầy đủ địa chỉ IP, thời gian và dung lượng sử dụng của các thiết bị đó.

kiểm tra truy cập wifi trái phép

kiểm tra truy cập wifi trái phép

Kiểm tra truy cập wifi FPT bằng IP Network Scanner trên iOS

IP Network Scanner trên iOS là một ứng dụng miễn phí, cho phép bạn phát hiện các thiết bị lạ đang sử dụng mạng Wi-Fi của mình. Tuy rằng các tính năng không đa dạng và danh sách hiển thị chưa đầy đủ thông tin về thiết bị như ứng dụng ezNetScan, nhưng đây vẫn là một ứng dụng hữu ích, hoạt động khá hiệu quả và chính xác.

kiểm tra truy cập wifi fpt trên ios

kiểm tra truy cập wifi fpt trên ios

Kiểm tra truy cập wifi fpt trên window và mac os

Trên máy tính, bạn có thể kiểm tra việc sử dụng Wi-Fi của các thiết bị khác bằng cách đăng nhập vào trang cấu hình router của bạn và kiểm tra danh sách đăng nhập và client. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng một phần mềm kiểm tra các thiết bị đang sử dụng mạng Wi-Fi của bạn giống như các ứng dụng trên di động. Với Windows bạn có thể sử dụng phần mềm Wireless Network Watche, còn với Mac bạn có thể sử dụng AirRadar.